$nbsp;

X

21:37:21

Vinfast Mỹ Đình

Hotline: 0964.735.586
PHỤ TRÁCH KD 0964.735.586 > Tin tức > VinFast hướng đến thị trường Úc, sắp thâu tóm thương hiệu xe Holden

VinFast hướng đến thị trường Úc, sắp thâu tóm thương hiệu xe Holden

Theo tờ Motoring, hãng xe Việt VinFast đã thành lập trụ sở tại Melbourne, ký hợp đồng với nhiều kỹ sư và quản lý ngành ô tô tại Úc. Hãng này cũng đồng thời bày tỏ sự quan tâm đến các trung tâm thử nghiệm và thiết kế của Holden. Đây là bước đệm để VinFast tấn công thị trường Úc trong tương lai.

Sự kiện: Xe hơi VinFast

Hãng xe Việt đã đặt trung tâm công nghệ tại thành phố Melbourne (Úc). Hãng VinFast khá lặng lẽ khi chuyển tới cảng Melbourne vào tháng 12/2019, thành lập trung tâm công nghệ VinFast Australia. Họ cũng tiến hành chiến lược thâu tóm nguồn nhân lực và cả thương hiệu xe Úc. Động thái này được hãng tiến hành thầm lặng nhưng cũng dứt khoát.

Một số kỹ sư của Holden hiện đã trở thành nhân sự của VinFast. Trong số những kỹ sư tại trung tâm VinFast ở Australia, có Kevin Yardley, nhân viên kỳ cựu của Holden và GM, hay Joe Sawyer, cũng là một nhân viên lâu năm của Holden, quản lý về khung gầm và hệ thống lái.

VinFast cũng đã thuê một số quản lý chuyên ngành ôtô người Australia, trong đó có Shaun Calvert, phó chủ tịch toàn cầu về sản xuất và công nghệ từng làm việc ở Holden và GM từ 2001 đến 2017.

Tuy nhiên, như vậy là chưa đủ, hãng xe Việt bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến các trung tâm thử nghiệm và thiết kế của Holden. VinFast có ý định mua lại các trung tâm công nghệ và thiết kế của General Motors (GM) – gồm cả trung tâm thử nghiệm Lang Lang ở bang Victoria – là những nơi sẽ đóng cửa theo thương hiệu Holden.

Hiện có tới 800 người hiện làm việc tại Holden, gồm hàng trăm kỹ sư và chuyên viên thiết kế. VinFast dự định sẽ thu nhập “vài trăm” kỹ sư Holden về trụ sở mới của họ (cách trụ sở Holden ở Salmon St không xa). Nếu thâu tóm được nguồn nhân lực chất lượng cao này hay thậm chí cả thương hiệu Holden, VinFast có thể phát triển mạnh mẽ và vững chắc hơn nữa trong tương lai. VinFast cũng không giấu diếm việc họ đã có kế hoạch ra mắt thị trường Úc.

Jim DeLuca, đại diện VinFast trả lời phỏng vấn trang Carsales.com.au rằng: “Chúng tôi đang làm việc với các đối tác đề phát triển phong cách và tính hợp lý xe. Chúng tôi quan tâm tới bất cứ sự hợp tác/ hòa nhập nào giúp công ty hoạt động hiệu quả và mang lại lợi nhuận”. Tầm nhìn của công ty là trở thành một công ty ô tô toàn cầu và có danh tiếng.

VinFast trước đó cũng đã công bố kế hoạch ra mắt tại thị trường Mỹ vào năm 2021. VinFast đã thuê một loạt các nhà quản lý ô tô Úc trong thời gian gần đây, bao gồm cả phó chủ tịch sản xuất và kỹ thuật toàn cầu Shaun Calvert, người làm việc cho Holden và GM từ năm 2001 đến 2017.

Những nhân sự cao cấp tại VinFast Engineering Australia bao gồm Kevin Yardley và Joe Sawyer, là những người phụ trách về khung gầm và hệ truyền động hơn 20 năm qua. Hiện có tới 800 người đang làm việc tại Holden, bao gồm hàng trăm nhân viên kỹ thuật và thiết kế.

Theo 24h.com.vn

https://www.24h.com.vn/o-to/vinfast-huong-den-thi-truong-uc-sap-thau-tom-thuong-hieu-xe-holden-c747a1127612.html

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết khác